Phân biệt nước thải và nước thải sinh hoạt như thế nào?

Phân biệt nước thải và nước thải sinh hoạt như thế nào? Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu nội dung pháp luật quy định có được thoát nước thải sang đất nhà hàng xóm hay không? Vậy theo quy định của pháp luật, phân biệt nước thải và nước thải sinh hoạt như thế nào? Mời bạn cùng Phaplynhanh.vn tìm hiểu về nội dung này qua bài viết sau đây

Cơ sở pháp lý

Nghị định số 80/2014/NĐ-CP

Phân biệt nước thải và nước thải sinh hoạt như thế nào?

Phân biệt nước thải và nước thải sinh hoạt như thế nào-Hỗ trợ, tư vấn pháp lý nhanh

Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 và Khoản 8 Điều 2 Nghị định số 80/2014/NĐ-CP quy định về nước thải và nước thải sinh hoạt lần lượt như sau:

  • Nước thải được định nghĩa dưới góc độ pháp lý là nước đã bị thay đổi đặc điểm, tính chất do sử dụng hoặc do các hoạt động của con người xả vào hệ thống thoát nước hoặc ra môi trường.
  • Nước thải sinh hoạt được định nghĩa dưới góc độ pháp lý là nước thải ra từ các hoạt động sinh hoạt của con người như ăn uống, tắm giặt, vệ sinh cá nhân…

Từ khái niệm trên, có thể đưa ra các đặc điểm của nước thải sinh hoạt. Để có giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp nhất, các nhà nghiên cứu chia nước thải này thành nước thải do các chất thải có trong sinh hoạt và nước thải do bài tiết của con người và vật nuôi trong cuộc sống sinh học hàng ngày.

Bên cạnh đó dựa vào các đặc điểm về cấu trúc sinh học của nước thải sinh hoạt như loại nước chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, nồng độ chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt, nước thải sinh hoạt chứa vô cơ, vi khuẩn, virus nguy cơ gây bệnh cao.

Hi vọng với bài viết trên, Phaplynhanh.vn đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi theo quy định của pháp luật, phân biệt nước thải và nước thải sinh hoạt như thế nào?

Phaplynhanh.vn hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sự, Luật sư Hôn nhân Gia đình, Luật sư Dân sự, Luật sư Doanh Nghiệp, Luật sư Đất đai……..tư vấn ly hôn nhanh, tư vấn luật thừa kế, luật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Tham khảo các bài viết khác

Quyền, nghĩa vụ của các chủ sở hữu trong sở hữu chung trong nhà chung cư được quy định như thế nào?

Khái niệm sở hữu chung trong nhà chung cư và chủ thể của hình thức sở hữu chung này?

Khái niệm sở hữu chung hỗn hợp và chủ thể của hình thức sở hữu chung này?

Địa thế tự nhiên có phải là một căn cứ xác lập quyền đối với bất động sản liền kề?

Đặc điểm của quyền đối với bất động sản liền kề?

Việc tài sản đã được xác lập quyền sở hữu cho người khác có làm chấm dứt quyền sở hữu?

Thay đổi việc thực hiện quyền đối với bất động sản liền kề được quy định như thế nào?

Nguyên tắc không được lạm dụng quyền được quy định như thế nào?

Thoát nước mưa sang đất nhà hàng xóm gây thiệt hại có phải bồi thường không?

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *