Thay đổi việc thực hiện quyền đối với bất động sản liền kề được quy định như thế nào?

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về khái niệm quyền đối với bất động sản liền kề, đây là một trong những quyền khác đối với tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015. Vậy việc thay đổi việc thực hiện quyền đối với bất động sản liền kề được quy định như thế nào? Mời bạn cùng Phaplynhanh.vn tìm hiểu về nội dung này qua bài viết sau đây

Cơ sở pháp lý

Bộ luật Dân sự 2015

Quyền đối với bất động sản liền kề là gì?

Nội dung về khái niệm quyền sở hữu đã được Phaplynhanh.vn trình bày cụ thể trong bài viết trước đây, bạn đọc muốn tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này có thể xem thêm tại đây:

Quyền đối với bất động sản liền kề là gì?

Thay đổi việc thực hiện quyền đối với bất động sản liền kề được quy định như thế nào?

Theo quy định của pháp luật có thể thấy trong quá trình thực hiện, quyền đối với bất động sản liền kề không phải bất biến mà có thể sẽ có những thay đổi.

Căn cứ theo quy định tại Điều 249 Bộ luật Dân sự 2015, nếu có sự thay đổi về sử dụng, khai thác bất động sản chịu hưởng quyền dẫn đến thay đổi việc thực hiện quyền đối với bất động sản hưởng quyền thì chủ sở hữu bất động sản chịu hưởng quyền phải thông báo cho chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền trong một thời gian hợp lý.

Thay đổi việc thực hiện quyền đối với bất động sản liền kề được quy định như thế nào-Hỗ trợ, tư vấn pháp lý nhanh

Ngoài ra còn phải xác định trách nhiệm của chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền khi thay đổi quyền đối với bất động sản liền kề. Chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền phù hợp với thay đổi này.

Quyền đối với bất động sản liền kề là quyền của chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền, cho nên sự thay đổi trong việc thực hiện quyền đối với bất động sản liền kề hoàn toàn phụ thuộc vào chủ sở hữu của bất động sản hưởng quyền. Tuy nhiên, những thay đổi này vẫn phải nằm trong giới hạn của nguyên tắc thực hiện quyền đối với chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền đó là hợp lí với nhu cầu và tránh lạm quyền.

Hi vọng với bài viết trên, Phaplynhanh.vn đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi theo quy định của pháp luật, thay đổi việc thực hiện quyền đối với bất động sản liền kề được quy định như thế nào?

Phaplynhanh.vn hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sự, Luật sư Hôn nhân Gia đình, Luật sư Dân sự, Luật sư Doanh Nghiệp, Luật sư Đất đai……..tư vấn ly hôn nhanh, tư vấn luật thừa kế, luật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Tham khảo các bài viết khác

Thu nhập hợp pháp là gì và nó có là tài sản thuộc quyền sở hữu riêng không?

Các căn cứ xác lập sở hữu chung được quy định như thế nào?

Các loại sở hữu chung được pháp luật phân loại như thế nào?

Quyền, nghĩa vụ của các chủ sở hữu trong sở hữu chung trong nhà chung cư được quy định như thế nào?

Khái niệm sở hữu chung trong nhà chung cư và chủ thể của hình thức sở hữu chung này?

Khái niệm sở hữu chung hỗn hợp và chủ thể của hình thức sở hữu chung này?

Địa thế tự nhiên có phải là một căn cứ xác lập quyền đối với bất động sản liền kề?

Đặc điểm của quyền đối với bất động sản liền kề?

Việc tài sản đã được xác lập quyền sở hữu cho người khác có làm chấm dứt quyền sở hữu?

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *