Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng

Công ty Luật sư ADB SAIGON là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương, phân chia tài sản, quyền nuôi con và các vấn đề khác xung quanh việc ly hôn, nhận tư vấn và thực hiện hồ sơ thủ tục tại toà án có thẩm quyền.

Ai là người có quyền yêu cầu ly hôn?

Đối với quyền yêu cầu ly hôn được quy định tại Điều 51 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

 1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
 2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
 3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Xem thêm: https://adbsaigon.com/ai-la-nguoi-co-quyen-yeu-cau-ly-hon/

Hồ sơ thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng - luật sư ADB SAIGON

Hồ sơ thủ tục ly hôn đơn phương

Nhằm giúp quý khách hàng chuẩn bị được hồ sơ ly hôn đơn phương đầy đủ nhất, Luật sư ADB SAIGON xin đưa ra danh sách hồ sơ như sau:

 • Đơn xin ly hôn
 • Giấy đăng ký kết hôn bản chính;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;
 • Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn;
 • Giấy tờ của con chung: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, căn cước công dân;
 • Giấy tờ, hồ sơ liên quan tài sản chung, nợ chung: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận đăng ký xe…giấy vay nợ, hồ sơ trả góp….
 • Giấy tờ, hồ sơ khác có liên quan theo từng vụ việc.

Xem thêm: https://adbsaigon.com/luat-su-tu-van-ho-so-ly-hon-don-phuong/

Nộp hồ sơ thủ tục ly hôn đơn phương ở đâu?

– Hồ sơ nộp về tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn (tức người không ký đơn) thụ lý giải quyết. Ví dụ: nếu vợ là người nộp đơn ly hôn đơn phương thì tòa án thụ lý ly hôn là Tòa án cấp quận huyện nơi chồng đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài (có bên ở nước ngoài, là người nước ngoài, có tài sản ở nước ngoài…) thì bạn cần gửi đơn cho Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Xem thêm: https://adbsaigon.com/tu-van-nop-don-ly-hon-o-dau/

Ai là người có quyền nuôi con sau ly hôn?

Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 có ghi nhận việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn thì vợ chồng bạn sẽ thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con.

Trường hợp không thỏa thuận được thì tòa án sẽ giao con cho một người trực tiếp nuôi dưỡng dựa trên các nguyên tắc sau:

 • Đối với con dưới 36 tháng tuổi sẽ do người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để nuôi dưỡng con
 • Đối với con từ 7 tuổi trở lên thì phải hỏi ý kiến cuả con
 • Trường hơp khác tòa án sẽ ấn định cho một người dựa trên các căn cứ như điều kiện về vật chất và điều kiện về tinh thần để giao con cho một người trực tiếp nuôi dưỡng. Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… mà mỗi bên dành cho con, yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ; Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con, điều kiện cho con vui chơi giải trí, trình độ học vấn… của cha mẹ.

Xem thêm: https://adbsaigon.com/co-so-phap-ly-quyen-nuoi-con-va-cap-duong/

Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn:

Trong trường hợp đơn phương ly hôn, theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự.

Do đó, thời gian ly hôn đơn phương phải trải qua các giai đoạn: Chuẩn bị xét xử, mở phiên tòa…nên thời gian giải quyết kéo dài ít nhất từ 04 tháng.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường hợp phức tạp, phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản hay nhiều lý do bất khả kháng khác… mà có thể kéo dài hơn.

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương uy tín

Hiện nay, Luật sư ADB SAIGON cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng, trọn gói với các ưu điểm nổi bật như:

 • Không hòa giải tại Trung tâm hòa giải thuộc Tòa án để rút ngắn thời gian.
 • Luật sư soạn thảo toàn bộ các giấy tờ. Làm thủ tục nộp hồ sơ, án phí, nhận kết quả để bạn không phải lên tòa làm việc nhiều lần.
 • Luật sư giỏi chuyên về ly hôn có thể giải quyết tất cả các trường hợp khó, phức tạp như: Thiếu hồ sơ, giấy tờ; Một bên không hợp tác; Có tranh chấp về con cái, tài sản trước và cả sau khi đã ly hôn; Ly hôn với người bị mất tích, không rõ địa chỉ cư trú, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, …
 • Hỗ trợ thủ tục Luật sư trực tiếp tại nhà trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.
 • Phí dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói cam kết không phát sinh, phù hợp với từng vụ việc cụ thể.
 • Khách hàng được đảm bảo quyền lợi, cam kết bảo mật thông tin theo Hợp đồng được ký đúng quy định của pháp luật.

Luật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

4 thoughts on “Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *