Thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là một hình thức phổ biến khi doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường. Tuy nhiên thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong quá trình hoạt động, có nhiều lý do dẫn đến doanh nghiệp phải thực hiện thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện.

Vậy thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái quát về thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện

  • Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.
  • Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh.
  • Người đứng đầu văn phòng đại là người chịu trách nhiệm về các hoạt động của văn phòng đại diện, trong quá trình hoạt động người đứng đầu văn phòng đại diện có thể thay đổi.
  • Thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện là là việc thông báo của doanh nghiệp đến phòng đăng ký kinh doanh về việc văn phòng đại diện thay đổi người đứng đầu.

Điều kiện về người đứng đầu văn phòng đại diện

người đứng đầu văn phòng đại diện - tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Theo quy định của Luật doanh nghiệp người đứng đầu địa điểm kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Người từ đủ 18 tuổi

– Người có đủ năng lực hành vi dân sự, không có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi

– Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định

– Không phải là cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nahân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

Tại sao phải thực hiện thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện?

Theo quy định doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi văn phòng đại diện đặt trụ sở khi có sự thay đổi về nội dung đăng ký hoạt động trong thời gian 10 ngày làm việc.

Bên cạnh đó pháp luật còn quy định về mức phạt về vi phạm thông báo khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

Hồ sơ thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện gồm những gì?

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động văn phòng đại diện bao gồm những nội dung sau: Tên và mã số thuế doanh nghiệp; tên và mã số văn phòng đại diện; nội dung thay đổi.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu văn phòng đại diện: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy tờ pháp lý khác.

– Giấy ủy quyền chi người nộp hồ sơ và giấy tờ pháp lý cá nhân của người nộp hồ sơ

Quy trình thực hiện thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện?

Thẩm quyền

Phòng đăng ký kinh doanh nơi văn phòng đại diện đặt trụ sở

Hình thức

Nộp hồ sơ thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện online

Các bước thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo các giấy tờ nêu trên

Bước 2: Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh

Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Nhận kết quả

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện

Người đứng đầu văn phòng đại diện có thể là người đại diện theo pháp luật, cổ đông của công ty hoặc là thuê từ bên ngoài

– Người đứng đầu văn phòng đại diện mới phải đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật

– Trước khi thực hiện thủ tục thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải bổ sung thông tin về số điện thoại của văn phòng đại diện đối với trường hợp trong hồ sơ đăng ký văn phòng đại diện chưa có thông tin về số điện thoại

Luật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đaitư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/luatsutaibinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *