Phải làm gì khi công ty không trả sổ BHXH khi NLĐ nghỉ việc?

Trong trường hợp người lao động tự ý nghỉ việc thì công ty có được phép không trả sổ BHXH cho người lao động không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của phaplynhanh.vn

Sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Sổ bảo hiểm xã hội là loại sổ dùng để ghi chép quá trình đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) cũng như làm cơ sở để giải quyết các chế độ này.

Sổ bảo hiểm xã hội do cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp và quản lý. Bao gồm hai bộ phận chính là Bìa sổ bảo hiểm và tờ rời ghi nhận quá trình đóng bảo hiểm xã hội.

Công ty có được phép không trả sổ BHXH khi NLĐ nghỉ ngang không?

Căn cứ quy định tại Điểm a khoản 3 Điều 48  Bộ luật Lao động năm 2019, quy định rõ về trách nhiệm của người sử dụng lao động như sau:

“Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động.”

Quy định pháp luật không phân ra trường hợp lỗi có thuộc về người lao động hay không. Việc công ty không trả sổ BHXH cho người lao động vì bất kỳ lý do gì thì đều đang thực hiện trái theo quy định của pháp luật.

Công ty không trả số BHXH cho người lao động - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Bên cạnh đó, quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động tại khoản 5 Điều 21 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, cụ thể:

“Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.”

Người sử dụng lao động phải đại diện thực hiện các thủ tục, làm việc với cơ quan Bảo hiểm. Khi đó, người lao động là cầu nối để cơ quan BHXH thực hiện các công việc trong thẩm quyền và chuyên môn được hiệu quả.

Xem thêm: https://adbsaigon.com/quy-dinh-dong-bao-hiem-xa-hoi-cho-nguoi-lao-dong/

Công ty cố tình không trả sổ BHXH bị xử phạt như thế nào?

Hành vi cố tình không trả sổ BHXH hoặc không chốt sổ bảo hiểm cho người lao động, công ty đang vi phạm các nghĩa vụ theo quy định. Cũng như họ đang xâm phạm đến các quyền lợi bảo hiểm pháp luật dành cho người lao động.

Theo đó, các vi phạm của người sử dụng lao động thuộc vi phạm hành chính, được xử lý như sau:

Khoản 2 Điều 12 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP Về Vi phạm quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động:

Phạt tiền đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi: […..]; không hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật; […..] theo một trong các mức sau đây:

– Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

– Từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;

– Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;

– Từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;

– Từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

Ngoài ra, theo khoản 4 Điều 40 Nghị định này, người sử dụng lao động không trả sổ BHXH cho người lao động theo quy định còn bị phạt tiền từ 02 – 04 triệu đồng khi vi phạm với mỗi người lao động và tối đa không quá 75 triệu đồng.

Điều kiện thủ tục rút bảo hiểm xã hội 1 lần - Luật sư ADB SAIGON

Trên đây là nội dung bài viết “Phải làm gì khi công ty không trả sổ BHXH khi NLĐ nghỉ việc?“. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn để được giải đáp chi tiết.

PHÁP LÝ NHANH hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai

Xem thêm bài viết tại website hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/luatsutaibinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *