Nhân viên tự ý hủy tài liệu của doanh nghiệp bị phạt như thế nào?

Tiêu hủy tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức là làm cho tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức không còn giá trị sử dụng được nữa. Hành vi tiêu hủy được thể hiện bằng nhiều cách như: đốt cháy, xé nát, nghiền nát, dùng các hoá chất để hủy hoại,…

Nhân viên tự ý hủy tài liệu của doanh nghiệp bị phạt như thế nào - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Cơ sở pháp lý?

“Điều 342. Tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

1. Người nào chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy trái phép con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức không thuộc tài liệu bí mật nhà nước hoặc bí mật công tác, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Có tổ chức;

b) Thu lợi bất chính 10.000.000 đồng trở lên;

c) Để thực hiện hành vi trái pháp luật;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”

Nhân viên tự ý hủy tài liệu của doanh nghiệp bị phạt như thế nào - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Tự ý hủy tài liệu của doanh nghiệp bị phạt như thế nào?

Tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức được quy định cụ thể tại Điều 342 Bộ luật Hình sự như sau:

– Người nào chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy trái phép con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức không thuộc tài liệu bí mật nhà nước hoặc bí mật công tác sẽ bị xem là vi phạm hình sự và sẽ bị xử phạt theo quy định. Người phạm tội sẽ chịu mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, hoặc phạt cải tạo không giam giữ trong thời hạn không quá 02 năm, hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

– Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, tội phạm sẽ được xem là vi phạm nghiêm trọng và người phạm tội sẽ bị xử phạt tù từ 02 năm đến 05 năm. Những trường hợp bị xem là nghiêm trọng bao gồm: có tổ chức trong việc thực hiện hành vi phạm tội; thu lợi bất chính số tiền từ 10.000.000 đồng trở lên; thực hiện hành vi trái pháp luật; tái phạm các hành vi nguy hiểm liên quan đến tài sản.

– Ngoài việc bị phạt tù, người phạm tội còn có thể bị xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định trong khoảng thời gian từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy, nếu một nhân viên tự ý hủy tài liệu công ty mà không có sự cho phép hoặc quyền hạn, hành vi này có thể xem là vi phạm tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy trái phép con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức như quy định tại Điều 342 Bộ luật Hình sự. Các hình thức xử phạt tùy thuộc vào mức độ vi phạm và tình tiết cụ thể của vụ việc.

Ngoài việc bị xử phạt hình sự, công ty cũng có quyền khởi kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hại từ người nhân viên đã gây ra hành vi vi phạm, đặc biệt nếu hành vi hủy hoại tài liệu gây thiệt hại lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

>>> Xem thêm:

Trình tự, thủ tục bắt tạm giam bị can, bị cáo?

Quy trình tiêm thuốc độc, án tử hình trong Luật Việt Nam?

Định giá tài sản trong tố tụng hình sự và những điều cần lưu ý?

Đứng xem người khác đánh nhau có bị xử phạt không?

Trường hợp được miễn, giảm cải tạo không giam giữ?

Phaplynhanh.vn đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đaitư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kế,… liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website Phaplynhanh.vn, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *