Giao, nhận sản phẩm gia công trong hợp đồng gia công

Giao, nhận sản phẩm gia công theo Bộ luật dân sự 2015 được quy định như thế nào? Mời bạn cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

giao, nhận sản phẩm gia công - Tư vấn hỗ trợ phaplynhanh

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự 2015

Khái niệm

Hợp đồng gia công được hiểu là một bên nhận nguyên vật liệu của bên kia để tạo ra một sản phẩm mới. Trong quá trình làm việc, bên nhận gia công phải tự mình tổ chức thực hiện và hoàn thành công việc, giao kết quả cho bên đặt gia công.

Quá trình thực hiện hợp đồng gia công được bắt đầu kể từ thời điểm bên gia công nhận nguyên vật liệu để sản xuất, gia công cho đến khi hoàn thành công việc và giao sản phẩm mới cho bên đặt gia công.

Giao, nhận sản phẩm gia công

Giao, nhận sản phẩm gia công là nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng gia công. Theo đó các bên phải giao, nhận tài sản đúng theo thỏa thuận và nguyên tắc chung của pháp luật.

Theo Điều 549 Bộ luật dân sự 2015 quy định về giao, nhận sản phẩm gia công như sau:

Bên nhận gia công phải giao sản phẩm và bên đặt gia công phải nhận sản phẩm theo đúng thời hạn và tại địa điểm đã thỏa thuận.

-Nghĩa vụ giao sản phẩm gia công thuộc về bên nhận gia công. Bên gia công sau khi thực hiện công việc gia công thì phải chuyển giao sản phẩm cho bên đặt gia công. Việc giao sản phẩm gia công phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thời hạn, địa điểm.
-Nghĩa vụ nhận sản phẩm gia công thuộc về bên đặt gia công. Bên đặt gia công có nghĩa vụ tiếp nhận tài sản từ bên nhận gia công. Cũng như nghĩa vụ giao tài sản của bên gia công, bên đặt gia công phải tiếp nhận tài sản đúng thời hạn, địa điểm đã thỏa thuận.

Thời hạn giao, nhận sản phẩm gia công là thời điểm được xác định theo thỏa thuận của các bên, theo đó khi đến thời hạn bên gia công phải chuyển giao tài sản và bên đặt gia công có nghĩa vụ tiếp nhận tài sản đó.

Thời gian chuyển giao và tiếp nhận tài sản là nội dung không thể thiếu trong nội dung hợp đồng. Thời điểm mà các bên tiến hành giao, nhận tài sản ảnh hưởng đến công việc, đời sống, hoạt động kinh doanh, lưu thông hàng hóa.

Địa điểm giao, nhận sản phẩm là nơi được xác định theo thỏa thuận của các bên, theo đó các bên phải thực hiện nghĩa vụ giao, nhận sản phẩm tại đúng nơi đó.Địa điểm chuyển giao và tiếp nhận tài sản có thể là tại chính xưởng gia công của bên gia công, hoặc nhà kho của bên đặt gia công, hoặc bến cảng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Giao, nhận sản phẩm gia công Theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kế…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website: phaplynhanh.vn Hotline:  0377.377.877 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Tìm hiểu các chuyên đề mà bạn đọc quan tâm:

Giao, nhận sản phẩm gia công theo quy định pháp luật

Chậm giao, chậm nhận sản phẩm gia công chịu trách nhiệm gì?

Trách nhiệm chịu rủi ro trong hợp đồng gia công

Quyền của bên nhận gia công trong hợp đồng gia công

Nghĩa vụ của bên nhận gia công trong hợp đồng gia công

Quyền của bên đặt gia công trong hợp đồng gia công

Nghĩa vụ của bên đặt gia công trong hợp đồng gia công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *