Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích?

Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích là gì? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích? Hãy cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích?

Tranh chấp lao động là gì?

Căn cứ vào Điều 179 Bộ luật Lao động 2019 thì tranh chấp lao động là tranh chấp về quyền và nghĩa vụlợi ích phát sinh giữa các bên trong quá trình xác lập, thực hiện hoặc chấm dứt quan hệ lao động; tranh chấp giữa các tổ chức đại diện người lao động với nhau; tranh chấp phát sinh từ quan hệ có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

Các loại tranh chấp lao động thường gặp?

Các loại tranh chấp lao động bao gồm:

– Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động; giữa người lao động với doanh nghiệp, tổ chức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; giữa người lao động thuê lại với người sử dụng lao động thuê lại;

Tranh chấp lao động tập thể về quyền hoặc về lợi ích giữa một hay nhiều tổ chức đại diện người lao động với người sử dụng lao động hoặc một hay nhiều tổ chức của người sử dụng lao động

Theo như quy định trên thì có 02 loại tranh chấp lao động là tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể về quyền ...

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích?

Căn cứ theo quy định tại khoản 1, khoản Điều 179 Bộ luật Lao động 2019 và, ta có thể hiểu: Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích là các tranh chấp về lợi ích phát sinh giữa một hay nhiều tổ chức đại diện người lao động với người sự dụng lao động hoặc một hay nhiều tổ chức của người sử dụng lao động.

Theo đó tranh chấp lao động tập thể về lợi ích bao gồm:

Tranh chấp lao động phát sinh trong quá trình thương lượng tập thể.

– Khi một bên từ chối thương lượng hoặc không tiến hành thương lượng trong thời hạn theo quy định của pháp luật.

Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích phải được giải quyết thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động giải quyết hoặc tiến hành thủ tục đình công.

Như vậy, khi có tranh chấp lao động tập thể về lợi ích thì hòa giải viên lao động hoặc Hội đồng trọng tài lao động có thẩm quyền giải quyết. Nhưng tranh chấp lao động tập thể về lợi ích phải được giải quyết thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động giải quyết.

Căn cứ vào khoản 1 Điều 195 Bộ luật Lao động 2019 tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích gồm:

– Hòa giải viên lao động.

– Hội đồng trọng tài lao động

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích. Ngoài ra, quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn.

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật bảo hiểm xã hội, Luật thuế thu nhập cá nhânLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0933450431 hoặc 0907520537

Fanpage: PHAPLYNHANH.VN

Tìm hiểu thêm một số chuyên đề liên quan quý bạn đọc có thể quan tâm:

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân được quy định như thế nào?

Hội đồng trọng tài lao động giải quyết tranh chấp lao động cá nhân trong trường hợp nào?

Những tranh chấp lao động nào không bắt buộc phải thông qua thủ tục hòa giải?

Tranh chấp lao động cá nhân được giải quyết như thế nào?

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động của cá nhân?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *