CÓ THỂ SỬA ĐỔI DI CHÚC CHUNG CỦA VỢ CHỒNG KHI MỘT NGƯỜI CHẾT TRƯỚC ĐƯỢC KHÔNG?

Bộ luật Dân sự 2015 đã bãi bỏ quy định về di chúc chung vợ chồng, tuy nhiên cũng không có quy định nào về việc cấm vợ chồng lập di chúc chung. 

Bài viết sau sẽ trả lời cho bạn về câu hỏi: CÓ THỂ SỬA ĐỔI DI CHÚC CHUNG CỦA VỢ CHỒNG KHI MỘT NGƯỜI CHẾT TRƯỚC ĐƯỢC KHÔNG?

Cơ sở pháp lý

Điều 640 Bộ luật Dân sự 2015

Quy định về di chúc chung vợ chồng

Di chúc chung - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Bộ luật dân sự 2015 đã không cấm cũng không quy định các vấn đề về hiệu lực của di chúc chung, việc tạo lập, sửa đổi, bổ sung di chúc chung sẽ được áp dụng theo quy định chung về di chúc.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 640 Bộ luật Dân sự 2015, người lập di chúc có thể sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc đã lập vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, di chúc có hiệu lực từ thời điểm người để lại tài sản chết.

Do đó, khi vợ chồng lập di chúc chung mà có một người chết trước thì người kia chỉ được sửa đổi di chúc đối với phần tài sản của mình mà không có quyền sửa đổi phần di chúc của người đã chết.

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về CÓ THỂ SỬA ĐỔI DI CHÚC CHUNG CỦA VỢ CHỒNG KHI MỘT NGƯỜI CHẾT TRƯỚC HAY KHÔNG? theo quy định của Bộ tố luật dân sự 2015. Luật sư ADB SAIGON luôn sẵn sàng tư vấn pháp lý hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0907 520 537 hoặc Fanpage: Luật sư Bình Dương của phaplynhanh.vn. Nếu bạn đang cần trợ giúp pháp lý, tư vấn, hỗ trợ hồ sơ, thủ tục.

Luật sư ADB SAIGON hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác nhau cho rất nhiều khu vực như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Kinh doanh Thương mạiLuật sư Đất đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *