Chia sẻ mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất 2022

Hợp đồng đặt cọc mua đất được sử dụng phổ biến trong giao dịch chuyển nhượng (mua bán) nhà đất giữa các bên. Tuy nhiên, để tránh phát sinh tranh chấp, các bên cần nắm rõ quy định của pháp luật về loại hợp đồng đặt cọc này. Qua bài viết dưới đây Luật sư ADB SAIGON – Công ty luật uy tín xin được cung cấp mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất kèm theo hướng dẫn cách viết mẫu hợp đồng này đến quý bạn đọc.

Hợp đồng đặt cọc mua đất là gì?

Mua bán đất đai hay còn gọi chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những giao dịch quan trọng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trên thực tế, có không ít trường hợp đã giao kết hợp đồng nhưng một trong hai bên thay đổi ý định, gây ra nhiều thiệt hại cho đối phương. Do vậy, để giảm thiểu tính rủi ro của việc giao kết xuống thấp nhất, các bên thường kí thêm hợp đồng đặt cọc mua bán đất.

Có thể hiểu hợp đồng đặt cọc mua đất là việc một trong hai bên giao tài sản đặt cọc cho bên còn lại trong một thời hạn để bảo đảm việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Điều kiện để hợp đồng đặt cọc mua đất có hiệu lực

Là một trong những giao dịch dân sự nên để hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hiệu lực thì phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Hai bên phải có năng lực pháp luật dân sự cùng năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  • Hai bên phải tự nguyện đặt cọc. Nếu hợp đồng chỉ có chữ ký của một bên thì sẽ không thể xác định ý chí tự nguyện của cả hai khi tham gia vào giao dịch dân sự này. Khi đó hợp đồng đặt cọc sẽ bị vô hiệu.
  • Mục đích cùng nội dung của việc đặt cọc không được vi phạm các điều cấm của pháp luật và không được trái với đạo đức xã hội.

Tải mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất 2022

Hợp đồng đặt cọc mua đất 2022 - Luật sư ADB SAIGON

TẢI VỀ NGAY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT TNHH ADB SAIGON

25 Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Bình Dương: CÔNG TY LUẬT TNHH ADB SAIGON – CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

569 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0377.377.877 – 0907.520.537 – 0369.027.027 – 0855.017.017

Website: adbsaigon.com – luatbinhduong.com;   Email: info@adbsaigon.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *