Đăng ký thay đổi phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 TV

Trong công ty TNHH 2 TV trở lên, việc sở hữu phần vốn góp của thành viên khác nhau dẫn đến việc phân chia quyền và nghĩa vụ của các thành viên. Vậy khi có sự thay đổi phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 TV thì cần chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục gì?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các trường hợp làm thay đổi phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp của thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên

phần vốn góp của thành viên - tư vấn hỗ trợ pháp lý nhanh

  • Chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên.
  • Tặng cho phần vốn góp của thành viên.
  • Công ty mua lại phần vốn góp của thành viên.

Hồ sơ thay đổi phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 TV

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
2. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

  • Danh sách phải bao gồm chữ ký của các thành viên có phần vốn góp thay đổi, không bắt buộc phải có chữ ký của thành viên có phần vốn góp không thay đổi;

3. Hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng trong trường hợp chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên; Hợp đồng tặng cho trong trường hợp tặng cho phần vốn góp của thành viên;
4. Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư.

Biểu mẫu

– HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG

– Phụ lục I-6 DANH SÁCH THÀNH VIÊN CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

– Phụ lục II-1 THÔNG BÁO THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Thủ tục thay đổi phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 TV

  • Trường hợp công ty đăng ký thay đổi tỷ lệ vốn góp của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tự nơi công ty đã đăng ký.
  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Khi nhận Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
  • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký đổi trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Trên đây là các thông tin pháp luật phổ biến về Đăng ký thay đổi phần vốn góp, tỷ lệ phần vốn góp của thành viên công ty TNHH 2 TV.  Ngoài ra quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ  Pháp lý nhanh.

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *