Có được trừ lương người lao động thay vì kỷ luật lao động?

Tiền lương là sự trả công hoặc thu nhập mà có thể biểu hiện bằng tiền và được ấn định bằng thoả thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Vậy người sử dụng lao động có được trừ lương người lao động thay vì kỷ luật lao động? Hãy cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có được trừ lương người lao động thay vì kỷ luật lao động?

Có được trừ lương người lao động thay vì kỷ luật lao động?

Căn cứ Điều 102, 129 Bộ luật Lao động 2019 hiện nay, người sử dụng lao động chỉ được phép khấu trừ lương nhân viên trong các trường hợp sau:

– Người lao động làm hư hỏng các trang thiết bị, dụng cụ hoặc có hành vi khác gây ảnh hưởng thiệt hại về mặt tài sản.

Trường hợp người lao động gây thiệt hại không nghiêm trọng do sơ suất với giá trị không quá 10 tháng lương tối thiểu vùng do Chính phủ công bố được áp dụng tại nơi người lao động làm việc thì người lao độn phải bồi thường nhiều nhất là 03 tháng tiền lương và bị khấu trừ hằng tháng vào lương theo quy định tại khoản 3 Điều 102 Bộ luật Lao động 2019.

Việc khấu trừ lương nhằm thực hiện bồi thường theo quy định của pháp luật hoặc nội quy lao động của người sử dụng lao động đối với các tài sản mà người lao động làm hư hỏng.

– Người lao động làm mất dụng cụ, các trang thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động hoặc tài sản khác do người sử dụng lao động bàn giao.

– Người lao động tiêu hao vật tư vượt quá với định mức cho phép.

Trong 02 trường hợp trên, người lao động phải bồi thường thiệt hại một phần hoặc toàn bộ theo thời giá thị trường hoặc nội quy lao động.

Trường hợp có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm.

Trường hợp do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa, dịch bệnh nguy hiểm, thảm họa, sự kiện xảy ra khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép thì không phải bồi thường.

Đồng thời pháp luật quy định về việc xử lý kỷ luật lao động chỉ thông qua các hình thức, bao gồm:

– Khiển trách;

– Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng;

– Cách chức

– Sa thải

 Pháp luật nghiêm cấm hành vi phạt tiền, cắt lương khi xử lý kỷ luật lao động. Vì vậy, người sử dụng lao động không được trừ lương hàng tháng của người lao động thay vì xử lý kỷ luật lao động.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trừ lương người lao động thay vì kỷ luật lao động. Ngoài ra, quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật bảo hiểm xã hội, Luật thuế thu nhập cá nhân, Luật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0933450431 hoặc 0907520537

Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Tìm hiểu thêm một số chuyên đề liên quan quý bạn đọc có thể quan tâm:

Lao động nữ nghỉ việc trước thời gian sinh con có được hưởng trợ cấp thai sản không?

Quy định về thời giờ nghỉ ngơi đối với lao động nữ trong thời gian hành kinh?

Công việc nào không được sử dụng lao động nữ?

Có được cộng dồn ngày nghỉ phép năm sang năm sau không?

Có thể cho người lao động nghỉ bù thay vì trả lương thêm giờ vào ngày lễ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *