Trả tiền dịch vụ trong hợp đồng dịch vụ

Trả tiền dịch vụ trong hợp đồng dịch vụ được pháp luật quy định như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu bài viết dưới đây.

trả tiền dịch vụ trong hợp đồng dịch vụ - Tư vấn hỗ trợ phaplynhanh
trả tiền dịch vụ trong hợp đồng dịch vụ – Tư vấn hỗ trợ phaplynhanh

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự năm 2015

Khái niệm

Thanh toán tiền dịch vụ là nghĩa vụ chính của bên sử dụng dịch vụ đối với bên cung ứng dịch vụ. Đây cũng là lợi ích chính của bên cung ứng dịch vụ khi tham gia giao kết hợp đồng.

Theo Điều 519 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về trả tiền dịch vụ như sau:

  1. Bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ theo thỏa thuận.
  2. Khi giao kết hợp đồng, nếu không có thỏa thuận về giá dịch vụ, phương pháp xác định giá dịch vụ và không có bất kỳ chỉ dẫn nào khác về giá dịch vụ thì giá dịch vụ được xác định căn cứ vào giá thị trường của dịch vụ cùng loại tại thời điểm và địa điểm giao kết hợp đồng.
  3. Bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ tại địa điểm thực hiện công việc khi hoàn thành dịch vụ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
  4. Trường hợp dịch vụ được cung ứng không đạt được như thỏa thuận hoặc công việc không được hoàn thành đúng thời hạn thì bên sử dụng dịch vụ có quyền giảm tiền dịch vụ và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Quy định về trả tiền dịch vụ

Trả tiền dịch vụ được xác định theo những cách sau đây:

Đầu tiên là trả tiền theo theo thỏa thuận của các bên.

Theo đó khi xác lập hợp đồng dịch vụ, bên sử dụng và bên cung ứng có thể thỏa thuận với nhau về giá tiền dịch vụ theo một con số cụ thể, hoặc phương pháp tính giá dịch vụ hay chỉ dẫn giá dịch vụ.

Thứ hai là trả tiền theo giá thị trường của dịch vụ cùng loại.

Như vậy việc xác định giá dịch vụ theo giá thị trường của dịch vụ cùng loại phải tương đồng với dịch vụ của nhà cung cấp cho bên sử dụng. Cách xác định giá này không có sự thỏa thuận của các bên, do đó, quy định của pháp luật phải thật chặt chẽ để chắc chắn rằng không bên nào phải chịu thiệt.

Theo như pháp luật quy định về trả tiền dịch vụ là cơ sở pháp lý mang tính định hướng cho các bên chủ thể trong quá trình đàm phán, giao kết hợp đồng dịch vụ. Đồng thời các quy định này cũng là cơ sở pháp lý để giải quyết tranh chấp của các bên, nếu có.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trả tiền dịch vụ trong hợp đồng dịch vụ Theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kế…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website: phaplynhanh.vn Hotline:  0377.377.877 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Tìm hiểu các chuyên đề mà bạn đọc quan tâm:

Phương thức trả tiền dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2015?

Quyền yêu cầu trả tiền dịch vụ của bên cung ứng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2015?

Nghĩa vụ trả tiền của bên sử dụng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2015?

Cách xác định số tiền phải trả trong hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2015?

Xác lập thực hiện giao dịch dân sự trong hợp đồng hợp tác khi nào?

Nội dung của hợp đồng hợp tác là gì?

Tài sản chung của các thành viên hợp tác trong hợp đồng hợp tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *