Quy định về Tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản

Vì quá tự tin hay do cẩu thả là một trong những lỗi có thể khiến bạn phải chịu trách nhiệm hình sự cho tội danh vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Sau đây, hãy cùng Luật sư ADB SAIGON tìm hiểu bài viết dưới đây.

Luật sư ADB SAIGON cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa và tham gia tranh tụng các vụ án hình sự cho mọi đối tượng khách hàng là cá nhân, tổ chức – doanh nghiệp khắp Việt Nam. Cho công dân từ đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đang là người bị tố giác, người bị bắt giữ, bị can, bị cáo. Luật sư bào chữa của chúng tôi tham gia từ giai đoạn tiền tố tụng (lấy lời khai về tin tố giác, bị tạm giữ hình sự…) giai đoạn khởi tố vụ án, điều tra vụ án, truy tố và xét xử vụ án.

Khái niệm về Tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản

Hiện nay, pháp luật Hình sự không có quy định về khái niệm của tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu: Vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản là hành vi của người tuy thấy trước hành vi của mình có thể gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội nhưng cho rằng hậu quả đó sẽ không xảy ra hoặc có thể ngăn ngừa được.

Tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của người khác - Luật sư ADB SAIGON

Tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản bị xử phạt như thế nào?

Tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản được quy định cụ thể tại Điều 180 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung 2017.

1. Người nào vô ý gây thiệt hại cho tài sản của người khác trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm.

2. Phạm tội gây thiệt hại cho tài sản của người khác trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt cải tạo không giam giữ từ 02 năm đến 03 năm hoặc  phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.”

Trường hợp Quý bạn đọc có thắc mắc về nội dung bài viết hay cần hỗ trợ về Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh Nghiệp, vui lòng liên hệ qua Hotline(Zalo): 0907 520 537 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/luatsutaibinhduong

Bài viết khác có liên quan

Án tích là gì? Khi nào được xoá án tích?

Quy định về tội sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm

Ngồi xem đánh bạc có bị xử lý không?

Quy định về tội sản xuất, buôn bán hàng giả

Quy định về tội đánh bạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *