Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được quy định như thế nào?

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: Những năm gần đây Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những quốc gia đáng để đầu tư nhất. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nước ngoài cũng luôn đắn đo khi đầu tư vào Việt Nam do những thủ tục rườm rà khi xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Vậy thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo Luật Đầu tư 2020 được quy định như thế nào? Cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu qua bài viết sau:

thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư - hỗ trợ, tư vấn pháp lý nhanh

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là gì?

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là toàn bộ quy trình, các bước cần thiết và yêu cầu mỗi bước khi nhà đầu tư nước ngoài xin giấy phép để được đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Là một thủ tục tương đối phức tạp, đòi hỏi nhà đầu tư phải thực sự hiểu, nắm vững được những quy định, yêu cầu thực tế khi đầu tư tại Việt Nam thì mới có thể thực hiện thủ tục một cách thuận lợi.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Căn cứ vào Điều 38 quy định về Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

Điều 38. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

1. Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư quy định tại các điều 30, 31 và 32 của Luật này trong thời hạn sau đây:

a) 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án đầu tư thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

b) 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này.

2. Đối với dự án đầu tư không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư quy định tại các điều 30, 31 và 32 của Luật này, nhà đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Dự án đầu tư không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh;

b) Có địa điểm thực hiện dự án đầu tư;

c) Dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch quy định tại điểm a khoản 3 Điều 33 của Luật này;

d) Đáp ứng điều kiện về suất đầu tư trên một diện tích đất, số lượng lao động sử dụng (nếu có);

đ) Đáp ứng điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài.

3. Chính phủ quy định chi tiết điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư - hỗ trợ, tư vấn pháp lý nhanh

Trên đây là bài viết tham khảo qua phaplynhanh.vn về Thủ tục cấp giây chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư 2020.

PHÁP LÝ NHANH luôn sẵn sàng tư vấn pháp lý miễn phí (qua điện thoại  0907520537tư vấn trực tiếp, qua zalofanpage…) về tất cả các thắc mắc nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh Nghiệp, Luật sư Kinh doanh Thương mại, Luật sư Đất đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *