Thay đổi người đại diện theo pháp luật Công ty TNHH 2 TV trở lên

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp sẽ khó tránh các trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 TV trở lên. Do đó, các chủ doanh nghiệp cần nắm được thành phần hồ sơ và thủ tục Thay đổi người đại diện theo pháp luật theo đúng quy định của pháp luật.

Hãy cùng tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật Công ty TNHH 2 TV trở lên qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật Công ty TNHH 2 TV trở lên

thay đổi người đại diện theo pháp luật - tư vấn hỗ trợ pháp lý nhanh

 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 TV trở lên theo mẫu có sẵn;
 • Quyết định của hội đồng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật
 • Bản sao biên bản họp hội đồng thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên;
 • Bản sao y công chứng còn hạn hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác của người đại diện pháp luật mới;
 • Văn bản ủy quyền nếu người đại diện không trực tiếp thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật mà ủy quyền cho người khác.

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 2 TV trở lên

Bước 1: Nộp hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật

Công ty TNHH 2 thành viên nộp hồ sơ tthay đổi người đại diện theo pháp luật lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi công ty TNHH 2 thành viên đặt trụ sở chính.

Bước 2: Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Đăng bố cáo thay đổi người đại diện theo pháp luật

Sau khi nộp hồ sơthay đổi người đại diện theo pháp luật, công ty TNHH 2 thành viên còn phải nộp thêm phí đăng bố cáo theo quy định để thực hiện đăng tải thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Giấy phép thể hiện thông tin đại diện pháp luật mới.

Bước 4: Các bước sau khi thay đổi giấy phép.

Sau khi đã nhận được giấy phép thể hiện thông tin người đại diện pháp luật mới, công ty TNHH 2 thành viên phải thực hiện các công việc như sau:

 • Thông báo cho các đối tác và các cơ quan bảo hiểm về việc thay đổi đại diện pháp luật mới.
 • Thay đổi lại thông tin chủ tài khoản của tài khoản ngân hàng của công ty nhằm phù hợp với thông tin của người đại diện pháp luật mới
 • Thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép con trong trường hợp doanh nghiệp có giấy phép con như giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép an ninh trật tự, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…

Nơi nộp hồ sơ

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty TNHH 2 thành viên trở lên đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Hình thức nộp hồ sơ điều chỉnh người đại diện pháp luật

hình thức thay đổi người đại diện theo pháp luật - tư vấn hỗ trợ pháp lý nhanh

Nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Với hình thức này, doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ và mang đến bộ phận 01 cửa của cơ quan đăng ký kinh doanh trong giờ hành chính để được chuyên viên xem xét và phản hồi ngay.

Nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính:

Đây là hình thức nộp hồ sơ và nhận kết quả thông qua cơ quan chuyển phát thực hiện thay.

Nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống công của Sở kế hoạch đầu tư:

 • Công ty TNHH 2 thành viên chuẩn bị 01 bộ hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật và tải bản scan hồ sơ này lên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp.
 • Sau đó, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy biên nhận điện tử tự động ghi rõ thành phần giấy tờ đã nhận và ngày hẹn phản hồi của chuyên viên là 03 ngày làm việc.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ, công ty TNHH 2 thành viên sẽ nhận được thông báo hợp lệ của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc chưa đầy đủ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung cho đúng với quy định của pháp luật.

Thời hạn trả kết quả đăng ký doanh nghiệp:

03 ngày làm việc sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh nhận đầy đủ hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật hợp lệ.

Kết quả của hồ sơ điều chỉnh người đại diện pháp luật là:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thể hiện thông tin người đại diện pháp luật mới nếu hồ sơ hợp lệ;
 • Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho công ty TNHH 2 thành viên  nếu hồ sơ chưa hợp lệ và đầy đủ;

Cách thức nhận kết quả

 • Với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp:  người nộp hồ sơ công ty TNHH 2 thành viên cầm giấy biên nhận và giấy uỷ quyền (nếu có) cùng với bản chính chứng thực cá nhân trực tiếp lên cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.
 • Với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến: Đưa giấy hẹn, giấy ủy quyền (nếu có) và giấy tờ chứng thực cá nhân cho cơ quan chuyển phát khi đến hẹn ngày trả kết quả.
 • Với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến: người nộp hồ sơ công ty TNHH 2 thành viên in biên nhận và thông báo hợp lệ cùng với bản gốc bộ hồ sơ đã scan lên cơ quan đăng ký kinh doanh để được chuyên viên xử lý đối chiếu xem xét hồ sơ với bộ hồ sơ đã scan và chờ 3 tiếng để nhận kết quả.

Trên đây là các thông tin pháp luật phổ biến về Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 2 TV trở lên.  Ngoài ra quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ  Pháp lý nhanh.

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *