NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CON DẤU CỦA DOANH NGHIỆP

Con dấu của doanh nghiệp là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp nhằm phân biệt giữa doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác.

Con dấu trong mỗi công ty, doanh nghiệp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng; thể hiện giá trị, chất lượng và niềm tin đối với đối tác, khách hàng. Pháp luật có những quy định chặt chẽ về mẫu dấu, về sử dụng và quản lý dấu. Hãy cùng Luật sư ADB SAIGON tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Quy định về con dấu doanh nghiệp

Theo Điều 43 Luật doanh nghiệp 2020, quy định như sau:

  1. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
  2. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.
  3. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Những lưu ý về con dấu của Doanh nghiệp - Luật sư ADB SAIGON

Chữ kí số là con dấu của doanh nghiệp

Theo quy định tại Nghị định 130/2018/NĐ-CP thì chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử; được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng; theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu; khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

  • Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;
  • Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Thông báo mẫu dấu trước khi sử dụng

Theo Luật doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu trước khi sử dụng; nhưng vẫn phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh khi sử dụng.

Việc quản lý, lưu giữ con dấu doanh nghiệp

Tại khoản 3 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020: việc quản lý và lưu giữ con dấu của doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty; hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện; hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

Trên đây là những thông tin tư vấn của Luật sư ADB SAIGON về “Những lưu ý khi sử dụng con dấu của Doanh nghiệp“. Trường hợp Quý bạn đọc có thắc mắc về nội dung bài viết hay cần hỗ trợ về Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh Nghiệp, vui lòng liên hệ qua Hotline(Zalo): 0907 520 537 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/luatsutaibinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *