Đối tượng của hợp đồng gia công là gì?

Đối tượng của hợp đồng gia công là gì và được pháp luật quy định như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu bài viết dưới đây.

đối tượng của hợp đồng gia công - Tư vấn hỗ trợ phaplynhanh

Mục lục bài viết

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự năm 2015

Khái niệm

Hợp đồng gia công được hiểu là một bên nhận nguyên vật liệu của bên kia để tạo ra một sản phẩm mới. Trong quá trình làm việc, bên nhận gia công phải tự mình tổ chức thực hiện và hoàn thành công việc, giao kết quả cho bên đặt gia công.

Theo đó có thể tùy vào hợp đồng cụ thể mà đối tượng có thể là tài sản, công việc phải thực hiện hoặc không phải thực hiện. Trong đó, hợp đồng gia công là một loại hợp đồng dân sự, đối tượng của hợp đồng do các bên thỏa thuận nhưng phải phù hợp với tính chất của hợp đồng

Quy định về đối tượng của hợp đồng gia công

Theo Điều 543 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về đối tượng của hợp đồng gia công như sau:

Đối tượng của hợp đồng gia công là vật được xác định trước theo mẫu, theo tiêu chuẩn mà các bên thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Như vậy thì hợp đồng gia công là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên nhận gia công thực hiện công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, bên đặt gia công nhận sản phẩm và trả tiền công.

Hợp đồng gia công xuất phát từ những nhu cầu, đòi hỏi của con người đối với các hoạt động tạo ra tài sản, nhưng không có điều kiện hoặc không thể tự mình thực hiện.

Từ đó các chủ thể tìm đến một chủ thể khác và thỏa thuận với họ về việc thực hiện công việc tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của mình.

Theo đó thì đối tượng của hợp đồng gia công là vật được tạo ra từ công việc mà các bên hướng đến. Vật là một loại sản phẩm, hàng hóa do bên đặt gia công yêu cầu theo hợp đồng.

Do đó thì mẫu của vật này do bên đặt gia công yêu cầu hoặc bên gia công đưa ra và được sự đồng ý của bên đặt gia công.

Việc thực hiện công việc gia công là tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, do đó, các bên phải thỏa thuận rõ ràng, cụ thể về đối tượng của hợp đồng đồng gia công, tránh việc dẫn đến sự nhầm lẫn trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Một khi xác lập hợp đồng gia công các bên phải thỏa thuận cụ thể về mẫu mã, hình dáng, kích thước, trong lượng đối với các sản phẩm đơn giản có thể đo, đếm bằng công cụ đơn giản.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Đối tượng của hợp đồng gia công là gì? Theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kế…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website: phaplynhanh.vn Hotline:  0377.377.877 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Tìm hiểu các chuyên đề mà bạn đọc quan tâm:

Đối tượng của hợp đồng gia công theo quy định pháp luật

Hình thức của hợp đồng vận chuyển tài sản bao gồm những gì?

Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng vận chuyển hành khách

Điều kiện chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng có sẵn?

Trường hợp phải tiếp tục hợp đồng dịch vụ

Trả tiền dịch vụ trong hợp đồng dịch vụ

Khi nào được quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng gia công?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *