Điều kiện hợp lệ chào bán đất phân lô bán nền

Việc mua bán đất phân lô bán nền hiện nay diễn ra khá phổ biến. Và có nhiều dự án đất phân lô bán nền đôi khi chưa hợp lệ theo luật đất đai. Vì thế người mua cần kiểm tra, đối chiếu quy hoạch thực tế của dự án so với quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 và yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến dự án.

Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng Luật Sư ADB SAIGON tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

mua bán đất phân lô bán nền-tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh.jpg,.k

Tư cách chủ thể chào bán và ký kết hợp đồng mua bán đất phân lô bán nền hợp lệ

Khi thực hiện giao dịch mua bán đất phân lô bán nền, người mua cần tìm hiểu xem người bán có tư cách chào bán và ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định hay không, người mua cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Để đảm bảo điều này, người mua nên yêu cầu bên bán cung cấp:

  1. Văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng về việc chào bán, cho phép huy động vốn hoặc chấp thuận việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất/một phần quyền sử dụng đất.
  2. Quyết định giao đất của UBND cấp tỉnh cho chủ đầu tư
  3. Quyết định phê duyệt dự án
  4. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  5. Văn bản ủy quyền của chủ đầu tư (nếu bên bán là bên thứ 3)

Trong trường hợp người mua nhận chuyển nhượng từ cá nhân khác thì cần phải thực hiện công chứng theo quy định của pháp luật.

mua bán đất phân lô bán nền-tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh.jpg,.kĐiều kiện chào bán đất phân lô bán nền khi đã đảm bảo.

Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chủ đầu tư cần hoàn thành các điều kiện sau để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền:

Xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

Hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về Điều kiện chào bán đất phân lô bán nền khi đã đảm bảo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Văn phòng Luật sư ADB SAIGONLuật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *