Nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết Hợp đồng lao động

Cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động được quy định là nghĩa vụ của cả người sử dụng lao động và người lao động. Hiện nay có rất nhiều trường hợp tuyển người lao động thực hiện công việc nhưng thông tin không được chính xác trên thực tế.

Vậy nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động được pháp luật quy định như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết về nội dung này.

Nghĩa vụ cung cấp thông tin trước khi giao kết hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm trả lương, điều kiện việc làm, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Nghĩa vụ cung cấp thông tin trước khi giao kết hợp đồng lao động là việc cả hai bên trong hợp đồng lao động có nghĩa vụ cung cấp thông tin cho bên kia biết các nội dung cần phải biết để quyết định có tiến hành giao kết hợp đồng hay không.

Hay nói cách khác, người sử dụng lao động phải cung cấp toàn bộ thông tin có liên quan của người sử dụng lao động đến người lao động trước khi họ tiến hành giao kết hợp đồng, làm việc cho người sử dụng lao động. Chỉ khi biết tất cả các vấn đề đó, người lao động mới được đảm bảo quyền lợi của mình, quyết định có giao kết hợp đồng hay không một cách đúng với ý chí của mình nhất.

Nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết Hợp đồng lao động

Nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết Hợp đồng lao động

Tại khoản 1 và khoản 2 điều 16 Bộ luật lao động 2019 có quy định cụ thể về:

  1. Người sử dụng lao động phải cung cấp thông tin trung thực cho người lao động về công việc, địa điểm làm việc, điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh lao động, tiền lương, hình thức trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh, bảo vệ bí mật công nghệ và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người lao động yêu cầu.
  2. Người lao động phải cung cấp thông tin trung thực cho người sử dụng lao động về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, trình độ học vấn, trình độ kỹ năng nghề, xác nhận tình trạng sức khỏe và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động yêu cầu.

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về Nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết Hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật lao động năm 2019. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Luật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đaitư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/luatsutaibinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *