Công ty TNHH 2 TV trở lên có ưu và nhược điểm gì?

Trong các loại hình doanh nghiệp thì tại Việt Nam loại hình Công ty TNHH được rất nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, công ty TNHH được chia thành 2 loại đó là công ty TNHH 2 TV trở lên công ty TNHH MTV.

Nhằm giúp các chủ Doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn loai hình Doanh nghiệp, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ưu và nhược điểm của công ty TNHH 2 TV trở lên.

Cơ sở pháp lý

Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020

Khái quát về Công ty TNHH 2 TV trở lên

CÔNG TY TNHH 2 TV TRỞ LÊN - tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Căn cứ theo Luật doanh nghiệp 2020,

Thành viên công ty TNHH 2 TV trở lên có thể là tổ chức hoặc cá nhân.

Số lượng thành viên tối thiểu là 2 người và tối đa không quá 50 người.

Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn.

Các thành viên trong công ty sẽ phải chịu các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn mình đã góp.(Khoản 1 Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020)

Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân (khoản 2 Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020) kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, công ty TNHH 2 TV trở lên không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Ưu điểm của Công ty TNHH 2 TV trở lên

Các thành viên công ty TNHH 2 TV trở lên về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.

Các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau. Nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp.

Có tư cách pháp nhân (khoản 2 Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020) nên doanh nghiệp được thừa nhận là một chủ thể pháp lý, được nhân danh mình tham gia các quan hệ một cách độc lập.

Thành viên công ty chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp công ty (Khoản 1 Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020) nên hạn chế được rủi ro của thành viên khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Có nhiều chủ sở hữu hơn DNTN và công ty TNHH MTV nên có thể có nhiều vốn hơn. Do vậy có vị thế tài chính tạo khả năng tăng trưởng cho doanh nghiệp. Khả năng quản lý toàn diện do có nhiều người hơn để tham gia điều hành công việc kinh doanh. Các thành viên vốn có trình độ kiến thức khác nhau. Họ có thể bổ sung cho nhau về các kỹ năng quản trị.

Có thể tăng vốn điều lệ bằng cách tăng thêm vốn góp của thành viên; tiếp nhận thêm vốn góp của thành viên mới (khoản 1 Điều 68 Luật Doanh nghiệp 2020) hoặc phát hành trái phiếu (khoản 4 Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020).

Chế độ chuyển nhượng (Điều 52 Luật Doanh nghiệp 2020) và mua lại phần vốn góp (Điều 51 Luật Doanh nghiệp 2020) được quy định chặt chẽ nên nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên. Nên có thể tránh được tình trạng người lạ hoặc đối thủ muốn thâm nhập vào công ty.

Nhược điểm của Công ty TNHH 2 TV trở lên

  • Do các thành viên trong công ty TNHH 2 TV trở lên chịu trách nhiệm hữu hạn trong số phần vốn đã góp của mình. Nên uy tín của công ty trước đối tác, bán hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng.
  • công ty TNHH 2 TV trở lênkhông được phát hành cổ phiếu.
  • Do đó, việc huy động vốn của công ty TNHH 2 TV trở lên sẽ bị hạn chế. công ty TNHH 2 TV trở lên sẽ không có số vốn lớn để có thể triển khai những kế hoạch kinh doanh lớn.
  • Số lượng thành viên giới hạn trong công ty là 50 người.

Trên đây là các thông tin pháp luật phổ biến về Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH 2 TV trở lên Ngoài ra quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Văn phòng Luật sư tại Bình Dương ADB SAIGON.

Luật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đaitư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0377377877 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/luatsutaibinhduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *