Chứng cứ trong vụ việc dân sự là gì?

Chứng cứ trong vụ việc dân sự là một trong những nội dung quan trọng trong tố tụng dân sự của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Vậy chứng cứ trong vụ việc dân sự được quy định như thế nào?
Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau:

Cơ sở pháp lý chứng cứ trong vụ việc dân sự

Điều 93 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

Chứng cứ trong vụ việc dân sự là gì?

Chứng cứ trong vụ việc dân sự - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Được quy định cụ thể tại Điều 93 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 như sau:

Chứng cứ trong vụ việc dân sự là những gì có thật được đương sự và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác giao nộp, xuất trình cho Tòa án trong quá trình tố tụng hoặc do Tòa án thu thập được theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định và được Tòa án sử dụng làm căn cứ để xác định các tình tiết khách quan của vụ án cũng như xác định yêu cầu hay sự phản đối của đương sự là có căn cứ và hợp pháp.

Chứng cứ trong vụ việc dân sự - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

=> Xem thêm: Những tình tiết và sự kiện không phải chứng minh

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về chứng cứ trong vụ việc dân sự là gì? theo quy định của Bộ tố tụng luật dân sự 2015. Luật sư ADB SAIGON luôn sẵn sàng tư vấn pháp lý hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0907 520 537 hoặc Fanpage: Luật sư Bình Dương của phaplynhanh.vn. Nếu bạn đang cần trợ giúp pháp lý, tư vấn, hỗ trợ hồ sơ, thủ tục.

Luật sư ADB SAIGON hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác nhau cho rất nhiều khu vực như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Kinh doanh Thương mạiLuật sư Đất đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *