7 HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM THEO LUẬT DOANH NGHIỆP

Như chúng ta thấy, việc ra đời của các văn bản pháp luật mục đích là để các đối tượng chịu điều chỉnh thực hiện theo, nhằm góp phần phát triển. Luật Doanh nghiệp 2020 liệt kê cụ thể 7 nhóm hành vi bị nghiêm cấm trong việc thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động của doanh nghiệp (DN) và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

7 hành vi bị nghiêm cấm trong luật Doanh nghiệp - Luật sư ADB SAIGON

Các hành vi bị nghiêm cấm theo luật Doanh nghiệp

Sau đây hãy cùng Luật sư ADB SAIGON tìm hiểu về 7 hành vi bị nghiêm cấm theo Điều 16 Luật Doanh nghiệp 2020 ban hành sau đây:

  1. Cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm giấy tờ khác trái với quy định của Luật này; gây chậm trễ, phiền hà, cản trở, sách nhiễu người thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  2. Ngăn cản chủ sở hữu, thành viên, cổ đông của doanh nghiệp thực hiện quyền, nghĩa vụ theo quy định của Luật này và Điều lệ công ty.
  3. Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký hoặc tiếp tục kinh doanh khi đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp đang bị tạm dừng hoạt động kinh doanh.
  4. Kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nội dung hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  5. Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị.
  6. Kinh doanh các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh trong quá trình hoạt động.
  7. Lừa đảo, rửa tiền, tài trợ khủng bố.

Trên đây là các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Doanh nghiệp năm 2020, ngoài ra khi hoạt động tùy thuộc vào các ngành nghề kinh doanh riêng mà sẽ có các điều khoản khác nhằm nghiêm cấm doanh nghiệp thực hiện.

Xem thêm các bài viết liên quan:

07 hành vi bị nghiêm cấm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tại sao phải lập mẫu quyết định thành lập doanh nghiệp?

Trách nhiệm người đại diện theo ủy quyền của công ty là tổ chức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất được quy định thế nào?

Phaplynhanh.vn hiện nay đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai...tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0377 377 877 hoặc Fanpage: Phaplynhanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *