Ủy quyền lại trong hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào?

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về nội dung khái niệm hợp đồng ủy quyền? Vậy theo quy định của pháp luật, ủy quyền lại trong hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào? Pháp luật quy định như thế nào về ủy quyền lại? Mời bạn cùng Phaplynhanh.vn tìm hiểu về nội dung này qua bài viết sau đây

Cơ sở pháp lý

Bộ luật Dân sự 2015

Ủy quyền lại là gì?

Ủy quyền lại là hành vi của bên được ủy quyền chuyển giao công việc được ủy quyền cho bên thứ ba thực hiện. Hợp đồng ủy quyền được xác lập giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền, trong đó bên được ủy quyền cam kết hoàn thành công việc theo sự phân công của bên ủy quyền. Theo đó, bên được ủy quyền có thể tự mình thực hiện công việc hoặc ủy quyền lại cho một chủ thể khác thực hiện miễn sao đem lại lợi ích chi bên ủy quyền.

Ủy quyền lại trong hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào?

Ủy quyền lại trong hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào-Hỗ trợ, tư vấn pháp lý nhanh

Căn cứ theo quy định tại Điều 564 Bộ luật Dân sự 2015, để tránh trường hợp bên được ủy quyền ủy quyền lại cho người thứ ba để trốn trách nhiệm thì việc ủy quyền lại phải được thực hiện theo nguyên tắc chung mà pháp luật quy định. Cụ thể:

Điều 564. Ủy quyền lại

1. Bên được ủy quyền được ủy quyền lại cho người khác trong trường hợp sau đây:

a) Có sự đồng ý của bên ủy quyền;

b) Do sự kiện bất khả kháng nếu không áp dụng ủy quyền lại thì mục đích xác lập, thực hiện giao dịch dân sự vì lợi ích của người ủy quyền không thể thực hiện được.

2. Việc ủy quyền lại không được vượt quá phạm vi ủy quyền ban đầu.

3. Hình thức hợp đồng ủy quyền lại phải phù hợp với hình thức ủy quyền ban đầu.”

Hi vọng với bài viết trên, Phaplynhanh.vn đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi theo quy định của pháp luật, ủy quyền lại trong hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào?

Phaplynhanh.vn hiện nay đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sự, Luật sư Hôn nhân Gia đình, Luật sư Dân sự, Luật sư Doanh Nghiệp, Luật sư Đất đai……..tư vấn ly hôn nhanh, tư vấn luật thừa kế, luật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Phaplynhanh.vn

Tham khảo các bài viết khác

Mẫu hợp đồng ủy quyền khai nhận di sản thừa kế cập nhật 2023

Mẫu hợp đồng ủy quyền rút giấy tờ xe cập nhật 2023

Công chứng hợp đồng ủy quyền là như thế nào?

Quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng ủy quyền

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *