Có được thế chấp bất động sản hình thành trong tương lai không?

Có được thế chấp bất động sản hình thành trong tương lai không? Hãy cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có được thế chấp bất động sản hình thành trong tương lai không?

Có được thế chấp bất động sản hình thành trong tương lai không?

Theo quy định khoản 2 Điều 147 Luật nhà ở quy định bất động sản hình thành trong tương lai được thế chấp tại tổ chức tín dụng như sau:

Tổ chức, cá nhân xây dựng nhà ở hình thành trong tương lai trên thửa đất ở hợp pháp của mình; tổ chức, cá nhân mua nhà ở hình thành trong tương lai trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở của chủ đầu tư được thế chấp nhà ở này tại tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam để vay vốn phục vụ cho xây dựng nhà ở hoặc để mua chính nhà ở đó.

Theo quy định Điều 148 Luật nhà ở 2014, điều kiện thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai được quy định như sau:

– Trường hợp chủ đầu tư thế chấp một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư xây dựng nhà

-Trường hợp chủ đầu tư thế chấp một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư xây dựng nhà ở thì phải có: hồ sơ dự án; có thiếu kế kỹ thuật của dự án được phê duyệt và đã có giấy chứng nhận hoặc quyết định giao đất; cho thuê đất của cơ quan nhà

nước có thẩm quyền. Đồng thời, nhà ở thế chấp phải thuộc diện đã xây dựng

xong phần móng.

-Trường hợp tổ chức, cá nhân thế chấp nhà ở; chung cư hình thành trong tương lai

thì phải có:

+ Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất ở hợp pháp theo quy định của pháp luật

về đất đai, giấy phép xây dựng nếu thuộc diện phải có giấy phép xây dựng.

+ Hợp đồng mua bán nhà ở ký kết với chủ đầu tư; có văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở nếu là bên nhân chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định; có giấy tờ chứng minh đã đóng tiền mua nhà ở cho chủ đầu tư theo tiến độ thỏa thuận trong hợp đồng mua bán và không thuộc diện đang có khiếu nại, khiến kiện, tranh chấp về hợp đồng mua bán nhà ở hoặc về việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở này.

Theo đó thì bất động sản hình thành trong tương lai vẫn là tài sản nên vẫn được thế chấp theo quy định pháp luật.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc thế chấp bất động sản hình thành trong tương laiNgoài ra, quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn.

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật bảo hiểm xã hội, Luật thuế thu nhập cá nhân, Luật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0377377877 hoặc 0907520537.

Fanpage: PHAPLYNHANH.VN

Tìm hiểu thêm một số chuyên đề liên quan quý bạn đọc có thể quan tâm:

Thanh toán tiền lương cho người lao động khi doanh nghiệp phá sản

Cò đất có được xem là môi giới bất động sản không?

Hình thức xử lý khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản mà không có chứng chỉ hành nghề.

Trình tự bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

Tư vấn bất động sản không thành lập doanh nghiệp bị xử phạt như thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *