Quy định về thửa đất như thế nào trong luật đất đai?

Quy định về thửa đất như thế nào trong luật đất đai? Trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất sẽ thể hiện những thông tin của thửa đất. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng Luật Sư ADB SAIGON tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định về thửa đất-tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Quy định về thửa đất?

Tại khoản 1 Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định về thửa đất như sau:

“Thửa đất là phần diện tích đất được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ”.

Như vậy, có thể hiểu thửa đất đó chính là phần đất được giới hạn bởi các ranh giới trên thực địa hoặc thửa đất cũng có thể là phần diện tích đất được mô tả thông qua các điểm mấu hay đường ranh trên hồ sơ quản lý đất đai.

Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất sẽ thể hiện những thông tin Quy định về thửa đất của thửa đất như sau:

Thửa đất số: số hiệu của thửa đất trên bản đồ địa chính theo đúng quy định về thành lập bản đồ địa chính của cơ quan có thẩm quyền

Tờ bản đồ số: số thứ tự của tờ bản đồ địa chính mà có thửa đất cấp Giấy chứng nhận trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã. Trong trường hợp sử dụng bản trích đo địa chính nhằm cấp Giấy chứng nhận thì ghi số hiệu của tờ trích đo thửa đất.

Địa chỉ thửa đất: ghi tên của khu vực; của số nhà, tên đường phố (nếu có), tên đơn vị hành chính của cấp xã, cấp huyện, và cấp tỉnh, nơi có thửa đất.

– Diện tích: diện tích của thửa đất được ghi bằng số Ả Rập theo từng đơn vị mét vuông (m2) và được làm tròn số đến một chữ số thập phân.

– Hình thức sử dụng

– Mục đích sử dụng đất

– Thời hạn sử dụng đất

– Nguồn gốc sử dụng

Nhà ở và tài sản gắn liền với đất: trường hợp tài sản là nhà ở riêng lẻ thì thể hiện các nội dung như Loại nhà ở: ghi loại nhà ở cụ thể theo quy định của pháp luật về nhà ở. Ví dụ: “Nhà ở riêng lẻ”; “Nhà biệt thự”; Diện tích xây dựng: ghi diện tích mặt bằng chiếm đất của nhà ở tại vị trí tiếp xúc với mặt đất theo mép ngoài tường bao của nhà, bằng số Ả Rập, theo đơn vị mét vuông, được làm tròn số đến một chữ số thập phân.

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về Quy định về thửa đất. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Văn phòng Luật sư ADB SAIGONLuật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *