Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại huyện Tân Phú Đông

Hướng dẫn Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại huyện Tân Phú Đông

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài như thế nào? Thủ tục ly hôn cần những gì? Hãy tìm hiểu cùng Luật sư ADB SAIGON qua bài viết dưới đây.

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài có một số điểm khác so với thủ tục ly hôn trong nước. Hiện nay việc ly hôn có yếu tố nước ngoài còn gặp nhiều khó khăn và vướng mắc.

Vậy ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì? Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thuộc về cơ quan nào? Pháp luật có quy định như thế nào về vấn đề này? Bài viết sau sẽ làm rõ vấn đề này.

thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài - tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì?

Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm các trường hợp cụ thể như:

– Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài;

– Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam khi họ có yêu cầu.

Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Theo Điều 469 và 470 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định, thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Trong trường hợp đặc biệt được quy định tại khoản 4 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, nếu việc ly hôn diễn ra với công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì thẩm quyền thuộc Tòa án nhân dân cấp huyện.

Hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài

  • Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn(nếu có). Trong trường hợp mất bản chính Giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Bản sao có công chứng hoặc chứng thực Giấy khai sinh của các con (nếu có con);
  • Bản sao chứng thực CMND hoặc CCCD; Bản sao chứng thực hộ khẩu;
  • Đơn xin ly hôn: Đơn xin ly hôn do bên không thường trú tại Việt Nam làm và thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự rồi chuyển về cho bên thường trú tại Việt Nam ký. Về tài sản chung và con chung hai bên có thể tự thỏa thuận giải quyết hay yêu cầu tòa giải quyết và ghi rõ trong đơn xin ly hôn;
  • Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (nếu có).

Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn nhanh có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là thủ tục có nhiều vấn đề phức tạp nên nếu không nắm rõ quy định của pháp luật thì việc giải quyết sẽ bị kéo dài thời gian.

Luật sư ADB SAIGON sẽ là lựa chọn tốt nhất của khách hàng nếu cần tư vấn, hỗ trợ trong quá trình tư vấn ly hôn. Tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng với dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết: Hồ sơ ly hôn cần giấy tờ gì?

Ly hôn có yếu tố nước ngoài được vắng mặt mấy lần - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Luật sư ADB SAIGON – Thủ tục trọn gói ly hôn có yếu tố nước ngoài tại huyện Tân Phú Đông

Tự hào là một trong những Công ty Luật đứng Top đầu trong năm 2022 về Hoạt động pháp lý trên nhiều lĩnh vực, với đội ngũ Chuyên viên pháp lý – Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hỗ trợ tận tình và tâm huyết, luôn lắng nghe và đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Nếu bạn thực sự có nhu cầu, chúng tôi sẽ cho bạn thấy quyền lợi và giá trị khi làm việc với chúng tôi..

Chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài, hồ sơ khó, ly hôn vắng mặt một cách nhanh chóng – trọn gói đảm bảo uy tín và bảo mật cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm bài viết: LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN NHANH

Luật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 – 0377 377 877 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

động pháp lý trên nhiều lĩnh vực, với đội ngũ Chuyên viên pháp lý – Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hỗ trợ tận tình và tâm huyết, luôn lắng nghe và đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Nếu bạn thực sự có nhu cầu, chúng tôi sẽ cho bạn thấy quyền lợi và giá trị khi làm việc với chúng tôi..

Chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ ly hôn có yếu tố nước ngoài, hồ sơ khó, ly hôn vắng mặt một cách nhanh chóng – trọn gói đảm bảo uy tín và bảo mật cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm bài viết: LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN NHANH

Luật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai….e: 0907520537 – 0377 377 877 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *