Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình chưa bao giờ vui. Bởi cái kết mong muốn của mọi cuộc hôn nhân là một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, không phải ai cũng có được cái mình cần, cái mình muốn. Có những người vì những lý do khác nhau mà phải kết thúc cuộc sống hôn nhân bằng một cái kết không ai mong muốn là: Ly hôn.

Ly hôn thuận tình là gì?

Nếu như ly hôn đơn phương chính là việc hai bên không thể thoả thuận được các vấn đề tài sản chung, con chung, nợ chung… thì ly hôn thuận tình là sự đồng thuận của 02 người trong mọi vấn đề khi giải quyết ly hôn. Trường hợp này, vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn tại Toà án có thẩm quyền.

Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình - Luật sư ADB SAIGON

Căn cứ ly hôn khi ly hôn thuận tình

Căn cứ theo Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì điều kiện được ly hôn thuận tình là: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Theo đó, để được xác định là thuận tình ly hôn, cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;

– Hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản;

– Hai bên đã thỏa thuận về việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Trong trường hợp vợ chồng muốn rút lại đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn hoặc tiến hành ly hôn đơn phương khi một bên không muốn ly hôn nhưng bên còn lại vẫn muốn ly hôn đến cùng thì Tòa án trả lại đơn yêu cầu.

Lưu ý: Ly hôn luôn là giải pháp cuối cùng trong đời sống vợ chồng khi các giải pháp khác không còn tác dụng. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến luật sư – những người am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực này để được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý cần thiết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng đồng thời giúp bạn tiến hành các thủ tục cần thiết một cách chính xác và ngắn gọn nhất.

Văn phòng luật sư giỏi tại Bình Dương – Luật sư ADB SAIGON

Các vấn đề về pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn thuận tình là một trong những lĩnh vực pháp luật mà chúng tôi có nhiều kinh nghiệm. Luật sư ADB SAIGON có đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn luật có hiểu biết và thường xuyên hướng dẫn làm hồ sơ thuận tình ly hôn với chi phí tiết kiệm và thời gian nhanh chóng. Đến với chúng tôi, các công việc mà chúng tôi trợ giúp quý khách hàng đối với thủ tục thuận tình ly hôn bao gồm:

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ;

– Soạn thảo hồ sơ, đơn yêu cầu ly hôn;

– Thay mặt nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ, bổ sung hồ sơ khi cần thiết;

– Tư vấn làm thủ tục thuận tình ly hôn một cách nhanh nhất.

Xem thêm: http://luatbinhduong.net/

Liên hệ với chúng tôi

Trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT TNHH ADB SAIGON

Địa chỉ: 25 Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, thành Phố Hồ Chí Minh.

CÔNG TY LUẬT ADB SAIGON – CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 569 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

————————————-

Số điện thoại: 0907 520 537 (Luật sư Thái); 0377 377 877

Website: adbsaigon.com; luatbinhduong.net; luatbinhduong.com

Email: lbd@luatbinhduong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.