Các thủ đoạn lừa đảo trong mua bán đất phân lô bán nền

Các thủ đoạn lừa đảo thường gặp trong mua bán đất phân lô bán nền thường diễn ra hết sức tinh vi, vì thế nhà đầu tư cần lưu ý tính pháp lý của dự án phân lô bán nền và cảnh giác “chiêu trò” trong mua bán loại hình đất đai này. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng Luật Sư ADB SAIGON tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

mua bán đất phân lô bán nền-tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh.jpg,.k

Khi nào có thể ký kết hợp đồng mua bán đất phân lô bán nền

Sau khi kiểm tra tính hợp pháp của lô đất, người mua liên hệ người bán để thỏa thuận và thực hiện đặt cọc (nếu có), nếu đạt được thỏa thuận thì các bên sẽ tiến hành giao kết hợp đồng. Hợp đồng giữa các bên phải được công chứng (trừ trường hợp Luật có quy định khác) và phải hoàn thành các nghĩa vụ về phí, thuế theo quy định.

Thủ đoạn thu tiền bằng dự án “bánh vẽ” trên giấy trong mua bán đất phân lô bán nền

Các đối tượng thường thành lập các pháp nhân để tạo niềm tin cho khách hàng, đồng thời dùng các pháp nhân này để tạo ra sự sôi động trong thị trường chuyển nhượng của dự án không có thật này. Sau đó vẽ ra các dự án ảo nhằm lừa đảo tiền từ các nhà đầu tư.

Đồng thời dùng tên các pháp nhân này để đứng tên giao dịch chuyển nhượng đất của các dự án không có thật trên nền đất nông nghiệp, hoặc trên nền đất phân lô trái với quy định của pháp luật. Chỉ đợi nhà đầu tư thanh toán tiền, các công ty và các đối tượng giao dịch sẽ lập tức “bốc hơi” cùng với tài sản của nhà đầu tư.

Thủ đoạn thu tiền bằng hình thức trá hình “góp vốn” trong mua bán đất phân lô bán nền

Chiêu trò này thường được nhắm đến các nhà đầu tư muốn nhận nguồn lợi cao trong thời gian ngắn. Các đối tượng sẽ hứa hạn nhà đầu tư sẽ nhận được mức lãi suất cao trong thời nếu góp vốn đầu tư, hoặc cam kết sẽ mua lại đất với giá trị cao hơn 30 – 40% sau 12 tháng.

Khi người bán chào mời mức lãi suất cao như vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc vì khả năng lừa đảo rất cao. Đồng thời xem xét nhu cầu thị trường, tính sinh lợi của dự án có đúng với cam kết của chủ đầu tư hay không.

mua bán đất phân lô bán nền-tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh.jpgdghf

Bán và thu tiền từ dự án không phải của mình trong mua bán đất phân lô bán nền

Thường được thực hiện bởi các đối tượng, công ty môi giới bất động sản với thủ đoạn tinh vi khi làm giả các giấy tờ có liên quan đến lô đất như giấy ủy quyền của chủ đầu tư, giấy cho phép của UBND cấp tỉnh đối với lô đất. Các đối tượng thường chào mời những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, từ đó lừa bán cho nhà đầu tư những lô đất giả trên giấy tờ.

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về Các thủ đoạn lừa đảo thường gặp trong mua bán đất phân lô bán nền. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Văn phòng Luật sư ADB SAIGONLuật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *