Lấy lời khai của người làm chứng Điều 99 BLTTDS 2015

Lấy lời khai của người làm chứng là một trong những nội dung quan trọng trong tố tụng dân sự của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Vậy lấy lời khai của người làm chứng theo Bộ luật tố tụng dân sự 2015 được quy định như thế nào?

Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau:

Cơ sở pháp lý

Điều 99 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

Lấy lời khai của người làm chứng

Lấy lời khai của người làm chứng Điều 99 BLTTDS 2015 - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Được quy định tại Điều 99 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 như sau:

1. Theo yêu cầu của đương sự hoặc khi xét thấy cần thiết, Thẩm phán tiến hành lấy lời khai của người làm chứng tại trụ sở Tòa án hoặc ngoài trụ sở Tòa án.

Trước khi lấy lời khai của người làm chứng, Thẩm phán phải giải thích quyền, nghĩa vụ của người làm chứng và yêu cầu người làm chứng cam đoan về lời khai của mình.

2. Thủ tục lấy lời khai của người làm chứng được tiến hành như thủ tục lấy lời khai của đương sự quy định tại khoản 2 Điều 98 của Bộ luật này.

3. Việc lấy lời khai của người làm chứng chưa đủ mười tám tuổi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi phải được tiến hành với sự có mặt của người đại diện theo pháp luật hoặc người đang thực hiện việc quản lý, trông nom người đó.

 

Lấy lời khai của người làm chứng Điều 99 BLTTDS 2015 - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

=> Xem thêm: Điều 98 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 “Lấy lời khai của đương sự”

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về lấy lời khai của người làm chứng Điều 99 BLTTDS 2015 theo quy định của Bộ tố tụng luật dân sự 2015. Luật sư ADB SAIGON luôn sẵn sàng tư vấn pháp lý hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0907 520 537 hoặc Fanpage: Luật sư Bình Dương của phaplynhanh.vn. Nếu bạn đang cần trợ giúp pháp lý, tư vấn, hỗ trợ hồ sơ, thủ tục.

Luật sư ADB SAIGON hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác nhau cho rất nhiều khu vực như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Kinh doanh Thương mạiLuật sư Đất đai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *