Các hành vi bị nghiêm cấm khi cá nhân kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là gì? Hiện tại có rất nhiều cá nhân kinh doanh bất động sản, làm thị truường này phát triển rất nhanh và cũng tồn tại nhiều vấn đề bất cập. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng Luật Sư ADB SAIGON tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cá nhân kinh doanh bất động sản-tư vấn , hỗ trợ phát lý nhanh

Kinh doanh bất động sản là gì?

Cơ sở pháp lý: khoản 1 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản (Luật KDBĐS) 2014. Kinh doanh bất động sản (BĐS) là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua BĐS; thực hiện dịch vụ môi giới BĐS; dịch vụ sàn giao dịch BĐS; dịch vụ tư vấn BĐS hoặc quản lý nhằm mục đích sinh lợi.

Các hành vi bị nghiêm cấm khi cá nhân kinh doanh bất động sản

Cơ sở pháp lý: Điều 8 Luật kinh doanh BĐS năm 2014

  • Cá nhân Kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện theo quy định của Luật này.
  • Cá nhân Kinh doanh bất động sản quyết định việc đầu tư dự án bất động sản không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  • Cá nhân Kinh doanh bất động sản Không công khai hoặc công khai không đầy đủ, trung thực thông tin về bất động sản.
  • Cá nhân Kinh doanh bất động sản gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản.
  • Cá nhân Kinh doanh bất động sản huy động, chiếm dụng vốn trái phép; sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân và tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích theo cam kết.
  • Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.
  • Cấp và sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không đúng quy định của Luật này.
  • Thu phí, lệ phí và các khoản tiền liên quan đến cá nhân kinh doanh bất động sản trái quy định của pháp luật.

Kinh doanh BĐS là một hoạt động phức tạp và tiềm ẩn những rủi ro và kẽ hở pháp lý. Do đó, pháp luật về kinh doanh BĐS hiện hành đã nghiêm cấm những hành vi được liệt kê ở trên để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các bên khi tham gia giao dịch.

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về Các hành vi bị nghiêm cấm khi cá nhân kinh doanh bất động sản. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Văn phòng Luật sư ADB SAIGONLuật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *