Giá thuê khoán sản trong hợp đồng thuê khoán sản

Giá thuê khoán sản trong hợp đồng thuê khoán sản được pháp luật quy định như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng phaplynhanh.vn tìm hiểu bài viết dưới đây.

giá thuê khoán sản trong hợp đồng thuê khoán sản - Tư vấn hỗ trợ phaplynhanh
giá thuê khoán sản trong hợp đồng thuê khoán sản – Tư vấn hỗ trợ phaplynhanh

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự năm 2015

Khái niệm

Hợp đồng thuê khoán sản được hiểu là các bên thoả thuận với nhau, theo đó một bên giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình hoặc một bên có thẩm quyền chuyển giao tài sản mà mình quản lí cho bên kia sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Hợp đồng thuê khoán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê khoán giao tài sản cho bên thuê khoán để khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức thu được từ tài sản thuê khoán và bên thuê khoán có nghĩa vụ trả tiền thuê.

Khi các bên thỏa thuận xác lập hợp đồng cho thuê khoán tài sản, các bên sẽ phải xác định giá thuê khoán và ghi nhận trong nội dung của hợp đồng.

Quy định về giá thuê khoán sản

Theo Điều 486 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về giá thuê khoán sản như sau:

Giá thuê khoán do các bên thỏa thuận; nếu thuê khoán thông qua đấu thầu thì giá thuê khoán là giá được xác định theo kết quả đấu thầu.

Như vậy thì giá thuê khoán sản sẽ được xác định trên cơ sở quy định tại điều này

Giá thuê khoán sản còn được hiểu là mức tiền mà bên thuê khoán phải trả cho bên cho thuê khoán, tương ứng với thời hạn thuê và đối tượng thuê. Giá thuê khoán là cơ sở để tính tổng số tiền mà bên thuê phải trả cho bên có tài sản cho thuê.

Theo quy định của pháp luật thì có hai cách để xác định giá thuê khoán sản như sau:

Cách đầu tiên là theo thỏa thuận của các bên. 

Theo đó thì giá thuê khoán được các bên thỏa thuận, thống nhất ý chí và ghi nhận trong nội dung của hợp đồng. Bên thuê khoán và bên có tài sản cho thuê khoán phải tuân thủ theo thỏa thuận về giá thuê trong suốt thời hạn thực hiện hợp đồng.

Cách thứ hai là theo kết quả đấu thầu. 

Theo đó thì đấu thầu là một đề nghị giá do một cá nhân hoặc một doanh nghiệp đặt ra cho một sản phẩm, dịch vụ.

Đấu thầu có thể hiểu là quá trình lựa chọn một nhà thầu và nhà đầu tư để cung cấp dịch vụ. Vì vậy thì giá thuê khoán chính là mức giá mà bên thuê khoán ghi nhận trong hồ sơ thầu và thắng thầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Giá thuê khoán sản trong hợp đồng thuê khoán sản Theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, quý khách hàng còn các vấn đề pháp luật nào cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ phaplynhanh.vn

Pháp lý nhanh hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kế…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website: phaplynhanh.vn Hotline:  0377.377.877 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Tìm hiểu các chuyên đề mà bạn đọc quan tâm:

Hợp đồng thuê khoán sản là gì?

Trả lại tài sản thuê trong thời hạn chậm trả

Đối tượng của hợp đồng thuê khoán sản

Thời hạn thuê khoán sản là bao lâu?

Giá cả, thời hạn và hình thức của hợp đồng thuê khoán tài sản được quy định như thế nào?

Giá thuê khoán tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015

Giao tài sản thuê khoán theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *