Điểm giống và khác nhau của nhà liền kề và shophouse

So sánh điểm giống và khác nhau của nhà liền kề và shophouse. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng Luật Sư ADB SAIGON tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

nhà liền kề và shophouse- tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Pháp lý của nhà liền kề

Nhà liền kề có tính pháp lý được quy định rõ ràng tại điều 3, Luật nhà ở 2014 như sau: Hình thức sử dụng nhà liền kề sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Loại giấy tờ này sẽ giúp khách hàng xử lý mọi vấn đề về kiện tụng, tranh chấp một cách nhanh chóng hơn, công bằng hơn và không gặp phải những rắc rối không đáng có. Đặc biệt, khách hàng khi mua nhà liền kề cần chú ý để nghiên cứu cẩn thận và xem xét tính xác thực của giấy chứng nhận quyền của chủ sở hữu.

Mọi giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà liền kề cần phải có hợp đồng đồng ý từ hai bên. Hợp đồng có thể ở dạng hợp đồng cọc, hợp đồng hợp tác hoặc góp vốn. Người mua có thể lựa chọn hình thức thanh toán 1 lần hoặc trả góp tùy theo khả năng tài chính. Tất cả những hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà liền kề đều phải có sổ đỏ và đã công chứng

So sánh điểm giống và khác nhau của nhà liền kề và shophouse

Điểm giống nhau giữa nhà liền kề và shophouse

Điểm tương đồng lớn nhất của hai loại hình nhà ở shophouse và nhà liền kề nằm ở mặt thiết kế. Cả hai đều là những dãy nhà được xây dựng sát nhau, liên tiếp và không có khoảng trống hay sân vườn nào ngăn cách nhà – nhà.

nhà liền kề và shophouse- tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Điểm khác nhau giữa nhà liền kề và shophouse

Nhà liền kề thường được chú trọng vào nhu cầu để ở nên thiết kế tập trung tối ưu phục vụ công năng sinh hoạt của gia chủ. Vị trí xây dựng của nhà liền kề là trong khu đô thị nên cư dân có thể tận hưởng các dịch vụ tiện ích đẳng cấp cùng không gian công cộng xanh mát tại đây. Mật độ xây dựng các căn biệt thự liền kề thường là 80 đến 90% và về mặt pháp lý sử dụng lâu dài hợp shophouse.

Shophouse (nhà phố liền kề) là sự kết hợp giữa kinh doanh và nhà ở, do đó, mặt bằng tầng 1 thường được tối ưu không gian sử dụng nhiều hơn. Từ tầng 2 trở lên được thiết kế để ở và sinh hoạt. Mật độ xây dựng của các nhà phố liền kề thường là 100% và về mặt pháp lý thường là sổ đỏ 50 năm.

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về điểm giống và khác nhau của nhà liền kề và shophouse. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Văn phòng Luật sư ADB SAIGONLuật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *