Đầu tư bất động sản có an toàn hơn đầu tư cổ phiếu bất động sản?

Hoạt động chủ yếu của quỹ REIT là mua/bán, quản lý các sản phẩm thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư bất động sản, tham gia góp vốn phát triển dự án hoặc rót vốn vào các công ty bất động sản. Nhà đầu tư nhận được lợi nhuận dưới dạng cổ tức, được trả theo thời gian định kỳ quy định của quỹ.

Vậy đầu tư bất động sản có an toàn hơn đầu tư cổ phiếu bất động sản? Để tìm hiểu rõ hơn,mời bạn đọc cùng Luật Sư ADB SAIGON tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tư bất động sản có an toàn hơn đầu tư cổ phiếu bất động sản-tư vấn hỗ trợ pháp lý nhanh.jpg,nbn

Đầu tư bất động sản có an toàn hơn đầu tư cổ phiếu bất động sản?

Nhìn chung, đầu tư cho quỹ REIT(Real Estate Investment Trust – REIT) sẽ tương đối an toàn hơn so với hình thức đầu tư vào cổ phiếu bất động sản. Điều này được giải thích bằng hai lý do chính như sau:

Thứ nhất, quỹ REIT có nguồn vốn huy động lớn, đầu tư được đa dạng sản phẩm vào các doanh nghiệp khác nhau, dự án hay công trình tại nhiều địa điểm.

Thứ hai, do quỹ REIT hầu hết đầu tư vào các sản phẩm hữu hình, đã có căn cứ pháp lý vững chắc tuân theo quy định của luật điều chỉnh nên rủi ro sẽ thấp hơn khi mua cổ phiếu. Điều này vẫn đúng ngay cả khi nhà đầu tư cố gắng phân tán rủi ro bằng cách mua nhiều loại cổ phiếu bất động sản khác nhau. Đây cũng được xem là một trong những lợi thế của quỹ.

Đầu tư bất động sản có an toàn hơn đầu tư cổ phiếu bất động sản-tư vấn hỗ trợ pháp lý nhanh.jpg,nbn

Có nên đầu tư vào quỹ đầu tư bất động sản?

Dựa trên các phân tích đặc điểm của quỹ REIT, có thể thấy, so với các hình thức đầu tư vào bất động sản phổ biến (trái phiếu, cổ phiếu, mua trực tiếp) thì quỹ REIT có nhiều ưu điểm hơn. Đặc biệt, tỷ lệ chi trả cổ tức của quỹ đầu tư bất động sản tốt hơn trong khi rủi ro lại thấp hơn.

Tính minh bạch của quỹ REIT được đánh giá cao hơn so với các công ty bất động sản. Bởi lẽ, lợi tức được trả sát theo tình hình thực tế hoạt động của quỹ chứ không phải “trông chờ” vào quyết định phân phối lợi nhuận của ban điều hành công ty.

Quỹ REIT cũng là một cơ hội cho các nhà đầu tư sở hữu lượng tiền nhỏ nhưng vẫn muốn đầu tư vào bất động sản – ngành luôn được coi là cần lượng vốn lớn khi muốn gia nhập thị trường.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mức chiết khấu cho các quỹ REIT nước ngoài hiện nay vẫn khá cao, bởi vậy, sự hấp dẫn của mức lợi sẽ chỉ đáng cân nhắc khi phần chiết khấu phải trả phù hợp với lợi nhuận bạn nhận được. Đây cũng chính là điểm đáng lưu tâm nhất khi quyết định lựa chọn quỹ đầu tư mạo hiểm.

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về vấn đề đầu tư bất động sản hay đầu tư cổ phiếu bất động sản. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Văn phòng Luật sư ADB SAIGONLuật sư ADB SAIGON hiện đang hỗ trợ cho người dân, doanh nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Đất đai…..tư vấn ly hôn nhanhtư vấn luật thừa kếluật sư Hình sự giỏi…..vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại Website, Hotline: 0907520537 hoặc Fanpage: Pháp lý nhanh.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *