Bảo quản tài liệu, chứng cứ do ai chịu trách nhiệm?

Bảo quản tài liệu, chứng cứ là một trong những nội dung quan trọng trong tố tụng dân sự của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Vậy Bảo quản tài liệu, chứng cứ trong tố tụng dân sự được quy định như thế nào?

Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau:

Cơ sở pháp lý

Điều 107 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

Bảo quản tài liệu, chứng cứ 

Bảo quản tài liệu, chứng cứ do ai chịu trách nhiệm - Tư vấn, hỗ trợ pháp lý nhanh

Căn cứ quy định tại Điều 107 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về bảo quả tài liệu, chứng cứ như sai:

1. Tài liệu, chứng cứ đã được giao nộp tại Tòa án thì việc bảo quản tài liệu, chứng cứ đó do Tòa án chịu trách nhiệm.

2. Tài liệu, chứng cứ không thể giao nộp được tại Tòa án thì người đang lưu giữ tài liệu, chứng cứ đó có trách nhiệm bảo quản.

3. Trường hợp cần giao tài liệu, chứng cứ cho người thứ ba bảo quản thì Thẩm phán ra quyết định và lập biên bản giao cho người đó bảo quản. Người nhận bảo quản phải ký tên vào biên bản, được hưởng thù lao và phải chịu trách nhiệm về việc bảo quản tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật.

4. Nghiêm cấm việc hủy hoại tài liệu, chứng cứ.

=> Xem thêm: Yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu, chứng cứ

Trên đây là bài viết tham khảo của Luật sư ADB SAIGON về bảo quản tài liệu, chứng cứ theo quy định của Bộ tố tụng luật dân sự 2015. Luật sư ADB SAIGON luôn sẵn sàng tư vấn pháp lý hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline: 0907 520 537 hoặc Fanpage: Luật sư Bình Dương của phaplynhanh.vn. Nếu bạn đang cần trợ giúp pháp lý, tư vấn, hỗ trợ hồ sơ, thủ tục.

Luật sư ADB SAIGON hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác nhau cho rất nhiều khu vực như Luật sư Hình sựLuật sư Hôn nhân Gia đìnhLuật sư Dân sựLuật sư Doanh NghiệpLuật sư Kinh doanh Thương mạiLuật sư Đất đai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *